A place where you need to follow for what happening in world cup

Những lần HLV Park Hang-seo thay đội trưởng tuyển Việt Nam: Mạnh tay để thành công?

0

Hai lần đầu tiên HLV Park Hang-seo thay đổi chủ nhân của chiếc băng đội trưởng, ĐT Việt Nam đều có được thành công. Tuy nhiên, đó đều là những quyết định khó khăn và mang đến nhiều nỗi buồn cho người trong cuộc.

Đinh Thanh Trung – trước AFF Cup 2018

Thời điểm mới làm việc tại ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã lựa chọn Đinh Thanh Trung làm người giữ băng thủ quân. Tháng 3/2018, khi thi đấu tại vòng loại Asian Cup, Đinh Thanh Trung được tất cả các đồng đội khi ấy tin tưởng và bầu làm đội trưởng. Bản thân cầu thủ sinh năm 1988 cũng là người đang nắm giữ danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2017. Tiếng nói cũng như trình độ chuyên môn của Thanh Trung là điều không phải bàn cãi.

Những lần HLV Park Hang-seo thay đội trưởng tuyển Việt Nam: Mạnh tay để thành công? - Ảnh 1.

Thanh Trung là đội trưởng của ĐT Việt Nam thời điểm thi đấu vòng loại Asian Cup (Ảnh: GN)

Tuy nhiên, trước khi AFF Cup 2018 khởi tranh, HLV Park Hang-seo đã quyết định loại Thanh Trung ra khỏi danh sách cuối cùng, trao cho Văn Quyết băng thủ quân. Sau đó, Đinh Thanh Trung cũng nói lời từ giã sự nghiệp quốc tế. Một cái kết buồn dành cho công thần này. Dù vậy, sau đó tuyển Việt Nam vẫn có thành công vang đội khi vô địch AFF Cup 2018.

Nguyễn Văn Quyết – trước Asian Cup 2019

Thêm một Quả bóng vàng nữa bị HLV Park Hang-seo mạnh tay gạch tên khỏi ĐT Việt Nam. Văn Quyết là đội trưởng của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018. Tuy nhiên, Văn Quyết bất ngờ bị loại khỏi đội hình xuất phát từ bán kết. Chiếc băng đội trưởng được Quế Ngọc Hải tiếp quản trên sân.

Khi ĐT Việt Nam lên ngôi vô địch, Quế Ngọc Hải đã trao lại băng đội trưởng cho Văn Quyết lên nhận giải. Tuy nhiên, đó cũng là lần cuối cùng Văn Quyết xuất hiện với tư cách đội trưởng ĐTQG ở một giải đấu chính thức cho đến nay.

Những lần HLV Park Hang-seo thay đội trưởng tuyển Việt Nam: Mạnh tay để thành công? - Ảnh 2.

Mối quan hệ giữa Văn Quyết và HLV Park Hang-seo luôn nhận được nhiều quan tâm

Tiền đạo kỳ cựu của Hà Nội FC không có tên trong danh sách dự Asian Cup. Chiếc băng đội trưởng chính thức thuộc về Quế Ngọc Hải. Bản thân Văn Quyết sau này dù thi đấu tốt cách mấy cũng hiếm khi được HLV Park Hang-seo trao thêm cơ hội. Đặc biệt là thời điểm anh chơi bùng nổ, nhận danh hiệu Quả bóng vàng 2019.

Sau khi thay đội trưởng lần hai dưới thời HLV Park, ĐT Việt Nam tiếp tục thành công tại Asian Cup và vòng loại World Cup.

Quế Ngọc Hải – sau AFF Cup 2020

Sau AFF Cup 2020 không thành công, Quế Ngọc Hải sẽ không còn là đội trưởng tuyển Việt Nam. Đây là thông tin gây bất ngờ đối với đa phần NHM bởi thời điểm hiện tại rất khó để tìm ra một nhân vật “uy tín” hơn Quế Ngọc Hải cho chiếc băng đội trưởng.

Những lần HLV Park Hang-seo thay đội trưởng tuyển Việt Nam: Mạnh tay để thành công? - Ảnh 3.

Quế Ngọc Hải và HLV Park Hang-seo (Ảnh: Hiếu Lương)

Nhiều người cũng lo lắng cho tương lai của Quế Ngọc Hải khi HLV Park Hang-seo tiếp tục muốn thay đổi nhân sự chuẩn bị cho các trận đấu thuộc VL World Cup 2022 (diễn ra vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2). Hai cựu đội trưởng trước đều bị gạch tên và không trở lại, liệu Quế Ngọc Hải có là ngoại lệ, liệu HLV Park Hang-seo có tiếp tục thành công khi thay đổi? Chỉ có thời gian mới có thể đưa ra đáp án chính xác.

Leave A Reply

Your email address will not be published.