A place where you need to follow for what happening in world cup

VFF đã ɡửі кіếո ոɡһị về tᴦọոɡ tàі ꓲȇո AFF, ѕếρ ꓲớո Đȏոɡ Νаm Á ꓲȇո tіếոɡ ϲһuуệո ꓲắρ VAR

0

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã trực tiếp trao đổi với chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) và đề nghị sớm triển khai VAR.

Theo đó vào sáng nay (24/12), VFF có gửi kiến nghị với AFF sau khi công tác trọng tài ở trận bán kết lượt đi giữa Việt Nam và Thái Lan gây ra nhiều tranh cãi.

Với tinh thần trách nhiệm vì thành công chung và uy tín của AFF Cup, VFF mong muốn AFF cần có các giải pháp hiệu quả để cải thiện, nâng cao chất lượng công tác trọng tài điều hành các trận đấu tại giải đấu cao nhất bóng đá khu vực.

Được biết, ngay sau khi trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan kết thúc, phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã trực tiếp trao đổi với Chủ tịch AFF Khiev Sameth và Tổng thư ký AFF Winston Lee về các vấn đề phát sinh trong công tác trọng tài kể từ giai đoạn vòng bảng đến nay.

Đặc biệt trong bối cảnh các trận bán kết vừa qua diễn ra căng thẳng nhưng công tác trọng tài chưa đáp ứng được yêu cầu, dẫn tới những tranh cãi, sai sót có thể ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

NÓNG: VFF gửi kiến nghị về trọng tài lên AFF, sếp lớn Đông Nam Á lên tiếng chuyện lắp VAR - Ảnh 1.

Trọng tài Saoud Ali Al Adba bị dư luận lên án gay gắt sau trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan. Trước đó, cuộc đấu giữa Singapore và Indonesia cũng có nhiều pha bóng bạo lực nhưng tổ trọng tài lại có nhiều quyết định bị đánh giá là nhẹ tay.

Theo quan điểm của ông Trần Quốc Tuấn, bóng đá Đông Nam Á đang trên đà phát triển mạnh mẽ, những trận đấu ngày càng trở nên quyết liệt hơn khi trình độ giữa các đội tuyển dần thu hẹp. Do vậy, công tác trọng tài cần phải được chú trọng hơn. Trước mắt AFF cần rà soát và có giải pháp hiệu quả để 2 trận bán kết lượt về và 2 lượt trận của chung kết AFF Cup 2020 được điều hành một cách tốt nhất.

Đáng chú ý, phó chủ tịch VFF cũng kiến nghị AFF nên nghiên cứu để đưa vào áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài video (VAR) ở các kỳ AFF Cup sắp tới để giúp trọng tài có thể đưa ra quyết định chính xác hơn.

Chủ tịch AFF Khiev Sameth tán thành và đánh giá cao ý kiến của ông Trần Quốc Tuấn. Đồng thời cho biết AFF sẽ nghiên cứu đưa vào áp dụng VAR ngay tại kỳ AFF Suzuki Cup 2022.

NÓNG: VFF gửi kiến nghị về trọng tài lên AFF, sếp lớn Đông Nam Á lên tiếng chuyện lắp VAR - Ảnh 2.

Theerathon Bunmathan không phải chịu bất cứ án phạt nào sau tình huống vung thẳng tay vào mặt Quang Hải.

Về vấn đề triển khai VAR, BLV Quang Huy mới đây cũng đã có những chia sẻ khá gay gắt. Anh nói:

“Thế giới đã sử dụng VAR rồi, mà AFF Cup không sử dụng được thì thôi đừng tổ chức giải đấu nữa. Mọi giải trên thế giới đều sử dụng VAR rồi, trong khi Đông Nam Á có nền kinh tế đang phát triển, chẳng thiếu thốn gì. Vậy sao AFF Cup lại không có khả năng sử dụng VAR?

Để xảy ra những chuyện như này sẽ là vết nhơ, rất đáng xấu hổ cho bóng đá Đông Nam Á. Làm như vậy chẳng khác gì tự kìm chân nhau”.

NÓNG: VFF gửi kiến nghị về trọng tài lên AFF, sếp lớn Đông Nam Á lên tiếng chuyện lắp VAR - Ảnh 3.

Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn mong muốn VAR sớm được triển khai ở AFF Cup.

Ông Trần Quốc Tuấn hiện đang giữ chức phó chủ tịch thường trực VFF, đồng thời đảm nhiệm cương vị ủy viên Hội đồng AFF, phó trưởng Ban thi đấu, ủy viên Ban phát triển AFF. Ngoài ra, ông Tuấn đang là thành viên thường vụ, trưởng Ban tổ chức thi đấu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Cuối tháng 11 vừa qua, ông Tuấn vừa AFF nhiệm vào Ban điều hành và xử lý các vấn đề khẩn cấp tại AFF Cup 2020. Ban này gồm 5 thành viên do chủ tịch AFF Khiev Sameth làm trưởng ban, với nhiệm vụ chỉ đạo, đưa ra các quyết định về các vấn đề phát sinh trong tiến trình tổ chức AFF Cup 2020.

Leave A Reply

Your email address will not be published.