A place where you need to follow for what happening in world cup

Vụ ĐT Việt Nam bị kiện vì bán độ, dàn xếp tỷ số ‘có biến’: Đại kình địch đưa ra lời đe dọa ‘khó tin’

0

Giải U19 Đông Nam Á đã khép lại tuy nhiên những ồn ào xung quanh vụ Indonesia kiện kết quả trận U19 Việt Nam đấu với U19 Thái Lan có dấu hiệu dàn xếp tỷ số vẫn chưa khép lại. Mới đây nhất, đại kình địch của Đội tuyển Việt Nam đã có động thái đe dọa sẽ đẩy sự việc lên một mức căng thẳng mới.

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã gửi đơn kiện lên AFF và FIFA sau khi đội tuyển U19 nước này bị loại khỏi giải U19 Đông Nam Á dù sở hữu thành tích ghi bàn tốt nhất giải. Theo đó, phía PSSI khẳng định trận U19 Việt Nam đấu với U19 Thái Lan ở vòng bảng “có dấu hiệu dàn xếp tỷ số và bán độ”. Đồng thời Chủ tịch Mochamad Iriawan và HLV Shin Tae Yong cũng tuyên bố nếu không nhận được câu trả lời thỏa đáng, Indonesia sẽ chính thức nộp đơn xin rút khỏi LĐBĐ Đông Nam Á.

Đáp lại phản ứng quá khích từ phía PSSI, AFF chỉ đưa ra một hành động duy nhất là cấm tất cả phóng viên đặt thêm câu hỏi về kết quả trận đấu giữa Đội tuyển U19 Việt Nam – U19 Thái Lan. Điều này ngay lập tức vấp phản sự phản đối dữ dội từ phía Indonesia. Tuy nhiên quyết định của LĐBĐ Đông Nam Á sau cùng vẫn không hề thay đổi. Mối quan hệ giữa PSSI và AFF trong những ngày qua được báo chí xứ Vạn Đảo mô tả là “vô cùng căng thẳng”.

Dẫn lời ông Mochamad Iriawan, tờ Bola số đăng mới nhất chia sẻ phát ngôn mang tính thất vọng của Chủ tịch PSSI:

“LĐBĐ Indonesia không hề có ý định chỉ trích hay khiếu nại về những quy định của AFF. Chúng tôi chỉ yêu cầu điều tra kết quả trận U19 Việt Nam – U19 Thái Lan có dấu hiệu không minh bạch. Chúng tôi cũng đã cố liên hệ với FIFA để nhờ vào cuộc tuy nhiên rất tiếc tới nay vẫn chưa được hồi đáp. Hiện tại, rât nhiều cổ động viên Indonesia đang vận động để PSSI rời AFF và gia nhập LĐBĐ Đông Á (EAFF)”.

Việc PSSI rời AFF sẽ khiến doanh thu của các giải đấu Đông Nam á giảm sút, ảnh hưởng trực tiếp đến các đại diện trong khu vực trong đó có ĐT Việt Nam.

Leave A Reply

Your email address will not be published.